หน้าหลักสำนักฯเกี่ยวกับเราบุคลากรQA-KMสายตรงผู้บริหารติดต่อเรา
หน้าหลักสำนักฯ
Online Databases
Local Information Database
Digital Medias
Library Services
New Materials
Reserch/Academic/Culture
Service Forms
Other informations
Questions-Answers
ข่าวประชาสัมพันธ์
Information
Activity News
Job News
Staff Only
Archive News
มุมนี้มีรางวัล
มุมนี้มีรางวัล
Social สำนักฯ
Facebook สำนักฯ
ปฏิทินกิจกรรม
March 2012
S M T W T F S
« Feb   Apr »
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
รวมข่าวรายเดือน
ค้นข้อมูลในสำนักฯ

ฐานข้อมูลออนไลน์

E-Journals

บอกรับโดย สกอ. (Update 25 มิถุนายน 2557)

บอกรับโดย สำนักวิทยบริการ

บริการพิเศษสำหรับสมาชิกระบบ VPN สำหรับสืบค้นฐานข้อมูลจากภายนอกมหาวิทยาลัยฐานข้อมูลออนไลน์

 1. eBook Academic Collection form Ebsco แก้ไขใหม่ ( คู่มือ eBook )
 2. ACS Publication ( คู่มือ ) ( Tips )
 3. ABI/INFORM (Fullext) ( คู่มือ ) ( Tips )
 4. ACM Portal ( คู่มือ ) ( Tips )
 5. Education Research Complete ( คู่มือ )
 6. H.W.Wilson ( คู่มือ ) Update ใหม่
 7. IEL (IEEE/IET) ( คู่มือ ) (Tips )
 8. ISI Web of Science ( คู่มือ ) ( Tips )
 9. Proquest Dissertation & Thesis Global ( คู่มือ ) ( Tips )(FullText) Update
 10. ScienceDirect (เฉพาะมหาวิทยาลัยของรัฐ 24 แห่ง) (คู่มือ)
 11. Springerlink – Journal ( คู่มือ ) ( Tips )
 12. Academic Search Complete ( คู่มือ )
 13. Computer & Applied Science Complete ( คู่มือ )
 14. Emerald Managementรายชื่อวารสารปี 2556 ] (ถึงวันที่ 31 ธ.ค. 57)
 15. บริการระบบสืบค้นแบบ Single Search ค้นข้อมูลได้หลายฐานพร้อมกัน

1. ระบบสืบค้นฐานข้อมูลออนไลน์ Single Search จาก Ebscohost

1.1 คู่มือ EDS ( Single Search )

1.2 คู่มือ EDS Brochures

2. Summon เป็นเทคโนโลยีบริการสืบค้นทรัพยากรสารสนเทศที่ สกอ. บอกรับ

 1. ฐานข้อมูล Uptodate ด้านการแพทย์และเภสัชศาสตร์ (ถึง 30 ก.ย. 2557) รายละเอียดเพิ่มเติม (คู่มือ UpToDate)
 2. ฐานข้อมูล Library PressDisplay – หนังสือพิมพ์ออนไลน์ทั่วโลก (16 พ.ย. 2556 – 15 พ.ย. 2557) รายละเอียดเพิ่มเติม
 3. ฐานข้อมูลกฤตภาคออนไลน์
  การเข้าใช้งาน คลิกที่นี่ (ถึง 22 พ.ย. 2557)
 4. ฐานข้อมูลกฎหมาย (ตั้งแต่ 30 พ.ค. 2557 เป็นต้นไป)
 5. คู่มือการใช้งานฐานข้อมูล จาก สกอ.(เครือข่ายห้องสมุด)

บอกรับโดย ว.แพทยฯ

 1. ฐานข้อมูล Access Medicine ใหม่

ฐานข้อมูลทดลองใช้ปีงบประมาณ 2557

ชื่อฐานข้อมูล รายละเอียดโดยสังเขป ช่วงเวลาทดลองใช้งาน URL
1 Cengage Learning‏ ใหม่ ประกอบไปด้วยฐาน e-books และสิ่งพิมพ์อื่นๆจำนวน 4 ฐาน ดังนี้

 1. Gale Virtual Reference Library (eBook)
 2. Academic OneFile (eJournal)
 3. National Geographic Virtual Library (eMagazine)
 4. Testing & Education Reference Center (ePractice Test)
ถึงวันที่ 30 กันยายน 2557 http://infotrac.galegroup.com/itweb/gvrlasia46?id=thubu
2 Charting Thailand’s Economy Plus เป็น e-learning platform ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานได้เรียนรู้การติดตามสภาวะเศรษฐกิจได้อย่างง่ายผ่านทาง online course และฐานข้อมูลที่ครอบคลุมเศรษฐกิจอาเซียนทั้ง 10 ประเทศ ประกอบด้วย 1) Online course ปูพื้นฐานสำหรับผู้ที่ไม่เคยศึกษาเศรษฐศาสตร์ 2) มุมมองเศรษฐกิจอาเซียน 360 องศา กว่า 400 ดัชนี 3) True ASEAN coverage ครอบคลุมอาเซียนทั้ง 10 ประเทศ 4) E-magazine สำหรับบทสรุปผู้บริหาร และ 5) สรุปข่าวเศรษฐกิจอาเซียนรายสัปดาห์ วันที่ 15 พฤศจิกายน 2556 ถึงวันที่ 15 พฤษภาคม 2557 http://chartingthailandeconomy.com/
3
หนังสืออิเล็กทรอนิกส์ภาษาไทยของสำนักพิมพ์ Mc Graw-Hill ประกอบด้วยหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ภาษาไทย (e-book) 100 ชื่อเรื่อง ของสำนักพิมพ์                Mc Graw-Hill
วันที่ 1 เมษายน 2557 ถึงวันที่ 15 มิถุนายน 2557
http://portal.igpublish.com/iglibrary/
4
ระบบสืบค้น EBSCO Discovery Service (EDS) นวัตกรรมที่ใช้ในการจัดการและการสืบค้นฐานข้อมูลจำนวน 13 ฐานข้อมูล ที่สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษาได้ดำเนินการบอกรับเพื่อให้บริการกับมหาวิทยาลัย/สถาบันทั้ง 78 แห่ง อาทิเช่น ฐานข้อมูล ScienceDirect ฐานข้อมูล Proquest Dissertation ฐานข้อมูล ISI Web of Science ทั้งนี้ยังรวมถึงฐานข้อมูล EBSCO eBooks (NetLibrary) ผ่านช่องทางการสืบค้นเดียว (Single Search)
วันที่ 24 มีนาคม 2557 ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2557
http://search.ebscohost.com

E-Books

crcnetbase1 1. ฐานข้อมูล หนังสือออนไลน์ CRCNetBase จากบริษัท Booknet ทางด้านการวิทยาศาสตร์ ให้บริการสืบค้น ทั้งชื่อเรื่อง ชื่อผู้แต่ง และสารบัญหนังสือ จำนวน 5,670 รายชื่อ และใช้ได้ตลอดคลิกเพื่อสืบค้น
05-globalmedia-logo 2. ฐานข้อมูล หนังสือออนไลน์ Global Media จากบริษัท Booknet ทางด้านการวิทยาศาสตร์ ให้บริการสืบค้น ทั้งชื่อเรื่อง ชื่อผู้แต่ง และสารบัญหนังสือ จำนวน 6 รายชื่อ และใช้ได้ตลอดคลิกเพื่อสืบค้น
04-fadavis-logo 3. ฐานข้อมูล หนังสือออนไลน์ F.A. Davis Company จากบริษัท Booknet ทางด้านการแพทย์ พยาบาล และวิทยาศาสตร์สุขภาพ ให้บริการสืบค้น ทั้งชื่อเรื่อง ชื่อผู้แต่ง และสารบัญหนังสือ จำนวน 10 รายชื่อ และใช้ได้ตลอดคลิกเพื่อสืบค้น
03-clinical-logo 4. ฐานข้อมูล หนังสือออนไลน์ Clinical Publishing จากบริษัท Booknet ทางด้านการแพทย์ เภสัชศาสตร์ และวิทยาศาสตร์สุขภาพ ให้บริการสืบค้น ทั้งชื่อเรื่อง ชื่อผู้แต่ง จำนวน 6 รายชื่อ และสารบัญหนังสือ และใช้ได้ตลอดคลิกเพื่อสืบค้น
logo-sc-ebook 5. ฐานข้อมูล eBook จาก Elsevier โดยการบอกรับของ สำนักวิทยบริการ งบประมาณปรนี้ประมาณ 200,000 บาท และมีจำนวนหนังสือทั้งสิ้น 252 รายชื่อ สามารถเข้าสืบค้นได้ โดยใช้ platform เดียวกันกับ www.sciencedirect.com และใช้งานผ่าน IP ของสถาบันเช่นกันและใช้งานผ่าน Link ที่กำหนดให้
เข้าใช้งานได้ที่นี่
** คู่มือการใช้งานเบื้องต้น
6. ขณะนี้มหาวิทยาลัยอุบลราชธานีสามารถเข้าใช้งาน Ebsco eBook (เดิมคือฐานข้อมูลที่เป็น e-books ทั้งหมด) ได้แล้วทาง URL ข้างล่างนี้เพื่อการใช้เข้าใช้งานตรง เดิมประกอบด้วย ใหม่
 1. Thai University e-books net I
 2. Thai University e-books net II
 3. NetLibrary
 4. Joint Research Projects eContent Collection

ทั้งนี้มีข้อมูลหนังสือ 1 หมื่นกว่ารายชื่อ ซึ่งสามารถสืบค้นได้จากระบบสืบค้นใหม้ โดย บริษัท Ebsco Publishing จำกัด เป็นผู้ดูแลทั้งหมด ผ่าน URL : http://search.ebscohost.com/login.aspx?authtype=ip,uid&group=main&profile=ehost&defaultdb=nlebk

icon_ebooks_springerlink 8. ฐานข้อมูล SpringerLink eBooks เป็นหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ ที่ให้บริการออนไลน์ อย่างสมบูรณ์แบบจากสำนักพิมพ์ Springer-Verlag โดยรวรวมหนังสือมากกว่า 2,300 รายชื่อ ซึ่งครอบคลุมทุกสาขาวิชา และให้บริการผ่าน IP Address ของแต่ละสถาบัน …คลิกเพื่อสืบค้น
icon_pdf_full 9. ฐานข้อมูล วิทยานิพนธ์อิเล็กทรอนิกส์ของ ต่างประเทศซึ่งให้บริการในรูปแบบ PDF ไฟล์ จำนวน 3,850 ชื่อเรื่อง ให้บริการสืบค้น 3 รูปแบบคือ Structure Field Search / Text Search และ Extended Search ซึ่งเป็น ฐานข้อมูลที่ครอบคลุมเนื้อหาทุกสาขาวิชา …คลิกเพื่อสืบค้น

ฐานข้อมูลอื่นๆ

TDC (ThaiLIS Digital Collection) (คู่มือการสืบค้น)

ฐานข้อมูล งานวิจัยและวิทยานิพนธ์ เป็นฐานข้อมูลที่รวบรวมเอางานวิจัย วิทยานิพนธ์ ของอาจารย์ บุคลากร นักศึกษา ป.โท และ ป.เอก ในสถาบันอุดมศึกษาทั่วประเทศ และหน่วยงานอื่นๆที่เป็นสมาชิก สามารถสืบค้นและ Download เอกสารฉบับเต็ม ได้ในรูปแบบ PDF ไฟล์หรือไฟล์รูปแบบอื่นๆได้ โดยมีงานวิจัยกว่า 35,297 รายการ วิทยานิพนธ์กว่า 233,377 รายการ แบทความกว่า 37,237 รายการ และ e-books กว่า 1,016 รายการ จากเอกสารทุกรายการกว่า 309,707 รายการ Link

กฤตภาคออนไลน์

ทางเลือกใหม่ในการสืบค้นและติดตามข้อมูลในหมวดและหัวเรื่องที่คุณหรือองค์กร ต้องการ ทุกที่ ทุกเวลา ในรูปแบบ ของข่าว สัมภาษณ์ บทความ บทวิเคราะห์-วิจารณ์ รายงาน หรือข้อเขียนอื่นๆ เกี่ยวข้องกับองค์กร ภาครัฐ และเอกชน รวมทั้งบุคคลสำคัญที่ เกี่ยวข้องกับธุรกิจทุกประเภท Link

ฐานข้อมูลวิทยานิพนธ์ไทย

ฐานข้อมูลที่รวบรวมข้อมูลและบทคัดย่อของวิทยานิพนธ์ของมหาวิทยาลัยต่างๆกว่า 80,663รายการ  Link

ฐานข้อมูลวิจัยไทย ใหม่

ฐานข้อมูลที่รวบรวมข้อมูลและบทคัดย่อของงานวิจัยในประเทศไทย Link

ฐานข้อมูลสหบรรณานุกรม

ฐานข้อมูลที่รวบรวมบรรณานุกรม รายการทรัยากรสารสนเทศของห้องสมุดต่างที่เป็นสังกัด สกอ. ทั้ง 24 แห่ง Link

ฐานข้อมูลงานวิจัยระบบสาธารณสุข

ฐานข้อมูลที่รวบรวมงานระบบด้านระบบสาธารณสุขทั่วประเทศ ให้บริการเอกสารฉบับเต็ม มีงานวิจัยกว่า 1,533 รายการ และบทความกว่า 938 รายการ จากทั้งหมดกว่า 3,544 รายการ Link

ฐานข้อมูล Journal Link

เป็นฐานข้อมูลชี้แหล่งวารสารในประเทศไทย อันเกิดจากความร่วมมือระหว่างห้องสมุดต่าง ๆ ทั่วประเทศไทยทั้งสิ้น 221 แห่ง ผู้ใช้สามารถเข้าถึงแหล่งจัดเก็บวารสารทั้งวารสารภาษาไทยและวารสารภาษาต่างประเทศอย่างสะดวก ทันสมัย และรวดเร็ว ยิ่งกว่านั้น ผู้ใช้ยังสามารถเชื่อมโยง (Link) ไปยังวารสารที่มีการให้บริการบนอินเทอร์เน็ต (Internet) ได้อีกด้วย Link

Thai Academic Reference Database ใหม่

โครงการพัฒนาระบบฐานข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์เพื่อการสืบค้นไทย
(Thai Academic Reference Database: TAR) จัดทำขึ้นเพื่อเป็นแหล่งรวบรวมเอกสารทางวิชาการทั้งที่เป็นบทความ หรือ ไฟล์ประกอบต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการประชุม เพื่อถ่ายทอดองค์ความรู้แก่ประชาชนทั่วไป โดยมุ่งหวังว่าทรัพยากรสารสนเทศเหล่านี้ที่ได้รับการจัดเก็บในรูปดิจิทัล จะเป็นเครื่องอำนวยความสะดวกแก่บุคคลที่สนใจ ในการศึกษาค้นคว้า วิจัย และเพิ่มเติมต่อยอด ทั้งนี้เอกสารที่นำมาเผยแพร่เป็นเอกสารที่สงวนไว้สำหรับการใช้งานเพื่อการ ศึกษาเท่านั้น ไม่อนุญาตให้นำไปใช้ประโยชน์ด้านการค้า ไม่ว่ากรณีใด ๆ ทั้งสิ้น อีกทั้งห้ามมิให้ดัดแปลงเนื้อหา และต้องอ้างอิงถึงเจ้าของเอกสารทุกครั้งที่มีการนำไปใช้ Link

คลังข้อมูลวิทยานิพนธ์และงานวิจัย  มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ใหม่

คลังวิทยานิพนธ์และงานวิจัย  มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี
ตั้งขึ้นเพื่อจัดเก็บและให้บริการสารสนเทศอันเป็นภูมิปัญญของมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี  ซึ่งรวบรวมผลงานวิจัย  วิทยานิพนธ์  ของคณาจารย์  นักวิจัย  และนิสิตบัณฑิตศึกษาของมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี  โดยมุ่งหวังว่าทรัพยากรสารสนเทศที่ได้จัดเก็บในรูปแบบดิจิทัล  จะเป็นเครื่องอำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้บริการทั้งภายในและภายนอกมหาวิทยาลัย  ในการศึกษาค้นคว้า  วิจัย  และต่อยอดเพิ่มเติมเพื่อการเสริมสร้างความแข็งแกร่งทางวิชาการและเป็นการเผยแพร่ชื่อเสียงของมหาวิทยาลัยให้เป็นที่ประจักษ์ต่อไป Link

ฐานข้อมูลผลงานวิชาการนักวิจัยมหาวิทยาลัยอุบลราชธานีที่เผยแพร่ในฐานข้อมูลสากล ใหม่

ฐานข้อมูลผลงานวิชาการนักวิจัยมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ที่เผยแพร่ในฐานข้อมูลสากล (Scholarly Research Report) เป็นฐานข้อมูลรวบรวมบทความวิชาการของอาจารย์และบุคลากรของมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ที่ได้รับการตีพิมพ์เผยแพร่ในฐานข้อมูลนานาชาติ เช่น SCOPUS (Sciencedirect) Springer และ ISI Web of Knowledge ซึ่งสามารถดาวโหลดเนื้อหาฉบับเต็มได้ สามารถเลือกสืบค้นได้จากทั้งชื่อผู้แต่ง ชื่อบทความ และคำสำคัญ สามารถระบุปีที่พิมพ์ และประเภทของเอกสารได้ รวมทั้งเลือกแสดงผลแบบบรรณานุกรม (Bibliography) แบบย่อ (Abstract)และแบบเต็ม ทั้งที่เป็นไฟล์ Word และ PDF และสามารถดาวโหลดเนื้อหาบทความฉบับเต็มได้ โดยเชื่อมโยงไปที่ลิงก์ของฐานข้อมูลออนไลน๋ต้นแหล่งที่จัดเก็บเนื้อหา Link

ฐานข้อมูลฟรี

 1. ฐานข้อมูลฟรีจาก www.doaj.org จากวารสารกว่า 9,123 ชื่อเอกสารกว่า 1,078,827 รายการ
 2. ฐานข้อมูลการวิจัย การศึกษา ศาสนา และวัฒนธรรม โดย สำนักงานเลขาธิการสภาการศึกษา (สกศ.) มีงานวิจัยกว่า 7,608 รายการ และบทความ 297 บทความ
 3. ฐานข้อมูลฟรีอื่นๆ
เวลาให้บริการ
เปิดภาคการศึกษา
จันทร์-ศุกร์
08.30-22.30
เสาร์-อาทิตย์
10.00-18.00
เปิดบริการช่วงสอบ

- ก่อนสอบกลางภาค 1 สัปดาห์ และ ก่อนสอบปลายภาค 2 สัปดาห์

 • จันทร์-ศุกร์ 08.30-01.00 น.
 • เสาร์-อาทิตย์ 10.00-18.00 น.
ปิดภาคการศึกษา
จันทร์-ศุกร์
08.30-16.30
ปิดตามประกาศของทางมหาวิทยาลัย / สำนักวิทยบริการ
หน่วยงานภายใน
ฝ่ายหอสมุด
ฝ่ายเทคโนโลยีทางการศึกษา
สำนักงานเลขานุการ
ระบบงานอัตโนมัติ
ระบบงานฐานข้อมูลบุคลากร
องค์ความรู้สำนักฯ
Weblog สำนักวิทยบริการ
QA_KM สำนักวิทยบริการ
จำนวนผู้เข้าชม


สำนักวิทยบริการ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี
 เลขที่ 85 ถ.สถลมาร์ค ต.เมืองศรีไค อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี 34190 Tel.045-353136-37, Fax.045-353145 -->
    Powered AND Themes supported by www.lib.ubu.ac.th